Cơ quan Văn phòng Bộ Nội vụ thăm và tặng quà tại Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ hai - 08/04/2024 04:53
Thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: “Với truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhân ái, tôi kêu gọi các bộ, ban, ngành; các cấp uỷ, chính quyền địa phương; các liên hiệp hội, doanh nghiệp, nhà nước; đồng bào cả nước tiếp tục đồng lòng, chung sức quan tâm, hỗ trợ giupws đỡ bằng những hành động, việc làm cụ thể thiết thực hướng về Điện Biên Anh hùng nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”. Chiều ngày 06/4/2024, tại Sở Nội vụ, Đoàn cán bộ Cơ quan Văn phòng Bộ Nội vụ do đồng chí Vũ Đăng Minh – Bí thư Đảng uỷ, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên; về phía Sở Nội vụ tiếp đón Đoàn có các đồng chí Lê Đình Tuyên – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Bùi Thị Quế Anh – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở và toàn thể các đồng chí lãnh đạo, quản lý các phòng, ban, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Nội vụ.
Tại đây, các đồng chí đã cùng nhau ôn lại diễn tiến 56 ngày đêm quân và dân Việt Nam đã làm nên chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, phân tích đường lối chính trị và nghệ thuật quân sự đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng tinh thần đoàn kết chiến đấu của quân và dân ta “tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng” … đã làm nên chiến thắng lịch sử 07/5/1954.
Nhân dịp này, Đồng chí Vũ Đăng Minh cùng các đồng chí trong Đoàn công tác đã đại diện Cơ quan Văn phòng Bộ Nội vụ tặng Công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên 10 bộ máy vi tính, 10 bộ máy in.
Sáng cùng ngày, tại Trường THCS Khong Hin, Trường Mầm non Khong Hin xã Mường Khong và Trường Mầm non Nậm Din, xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo các đồng chí trong Đoàn công tác đã trao tặng 50 xuất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường THCS Khong Hin, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đòng, với tổng số tiền 50 triệu đồng; trao tặng 05 máy lọc nước cho các trường THCS Khong Hin, Trường Mầm non Khong Hin, Trường Mầm non Nậm Din.
Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Vũ Đăng Minh- Bí thư Đảng uỷ, Chánh Văn phòng  Bộ Nội vụ cho biết, với tấm lòng tương thân tương ái, những phần quà nhỏ của công chức, người lao động, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên Văn phòng Bộ Nội vụ mong muốn giúp đỡ các em học sinh, các thầy cô trong hoạt động dạy và học; Tuy giá trị vật chất mỗi phần quà không lớn nhưng đong đầy tình cảm của cán bộ, công chức, công đoàn viên Văn phòng Bộ, động viên các em học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh Chương trình công tác của Đoàn.

./.

Tác giả: Văn phòng