Công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Nội vụ

Thứ sáu - 01/10/2021 07:02
Ngày 01/10/2021, tại Sở Nội vụ, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức công bố và trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo quản lý, theo đó: Ông Trịnh Hoàng Thắng, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc điều hành Sở Nội vụ, giữ chức vụ Giám đốc Sở Nội vụ, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm, kể từ ngày 01/10/2021.
Dự công bố có đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Phạm Khắc Quân – UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Đồng chí Lê Thanh Bình – Tỉnh uỷ viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo, quản lý và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên.
z2808873769771 29febaf6e2c904368813dbbe13eb5d64
Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Nội vụ
Đồng chí Trịnh Hoàng Thắng, là cán bộ trẻ được quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng bài bản và đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện của lãnh đạo quản lý, có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về nội vụ địa phương, đã kinh qua các chức vụ, chức danh từ chuyên viên đến Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ở các cương vị đồng chí đều nỗ lực phấn đấu, cố gắng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Việc bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Nội vụ là một vinh dự, đồng thời cũng là một trọng trách lớn mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh tin tưởng giao cho đồng chí Trịnh Hoàng Thắng. Đây là lời phát biểu, nhận xét của Đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Trịnh Hoàng Thắng, tân Giám đốc Sở Nội vụ.
Đồng thời, tại lễ công bố đồng chí Lê Thành Đô cũng nhấn mạnh và chỉ đạo, một số nội dung: Sở Nội vụ là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh với chức năng tham mưu quản lý nhà nước đa ngành, đa lĩnh vực, giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có nhiều nhiệm vụ khó, phức tạp, nhạy cảm. Trong thời gian qua tập thể lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng và đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ trọng tâm của ngành, góp phần quan trọng vào thành tích chung đạt được của tỉnh, có thể kể đến đó là thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị, sắp xếp địa giới hành chính, thôn, bản, tổ dân phố ngày càng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; tập trung tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; làm tốt công tác QLNN về tôn giáo góp phần ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn; từng bước đổi mới công tác thi đua khen thưởng, thiết thực nhân rộng những gương điển hình tiên tiến; từng bước hiện đại hóa lưu trữ tài liệu hồ sơ các cơ quan, đơn vị; trong 5 năm gần đây chỉ số CCHC, chỉ số đo lường mức độ hài lòng của người dân không ngừng tăng và ở mức cao trong khu vực. Qua đó cho thấy sự tập trung chỉ đạo của tập thể lãnh đạo và sự đồng lòng, quyết tâm của công chức, viên chức, người lao động của Sở Nội vụ trong thời gian vừa qua.
z2808918959270 f635de03165c3676dc670413b1fb9a3d
Đồng chí Lê Thành Đô – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố
Đồng chí chỉ đạo, trong thời gian tới, Giám đốc Sở Nội vụ cùng tập thể lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động của Sở Nội vụ tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Khẩn trương xây dựng, hoàn thiện quy định về phân cấp tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức để thay thế duy định hiện nay cho phù hợp với tình hình thực tế và các quy định mới của Trung ương, làm cơ sở để tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.
2. Tập trung rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy các cơ quan, tổ chức hành chính cấp tỉnh theo Nghị định số 107/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ; sắp xếp cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện theo Nghị định số 108/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ và triển khai sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ.
3. Tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gắn với đổi mới các khâu trong công tác tổ chức cán bộ theo hướng công khai, minh bạch, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên toàn tỉnh.
4. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ công chức. Triển khai xây dựng kế hoạch Cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 của tỉnh gắn với thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, gắn với nâng cao năng lực canh tranh cấp tỉnh giai đ, đinoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
5. Tham mưu thực hiện tốt quản lý nhà nước về chính quyền địa phương, nhất là ở cơ sở, thực hiện tốt dân vận chính quyền, dân chủ ở cơ sở; quản lý địa giới hành chính, nghiên cứu sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã sau khi có quy định mới; tiếp tục rà soát sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố; thực hiện hoàn thành dự án hiện đại hóa bộ hồ sơ bản đồ địa giới hành chính của tỉnh.
6. Tập trung đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, thường xuyên phát hiện, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến để truyền cảm hứng cho các phong trào thi đua học tập, lao động, sản xuất, theo gương người tốt, việc tốt; quản lý tốt hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; công tác văn thư lưu trữ, tập trung tham mưu triển khai thực hiện tốt Quyết định số 458/QĐ-TTg ngày 03/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về lưu trữ điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020-2021.
7. Tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính; thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kỷ luật công vụ, đạo đức công vụ, những trường hợp nhũng nhiễu người dân, tổ chức, doanh nghiệp; tham mưu tỉnh chỉ đạo tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương.
z2808877762881 27d69681678d40667178e88ee46d84aa
Đồng chí Trịnh Hoàng Thắng, tân Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu, nhận nhiệm vụ