Triển khai bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng II theo phân cấp thuộc thẩm quyền Sở Nội vụ

Thứ tư - 14/06/2023 05:46
Căn cứ Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT ngày 14/4/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT ngày 02/02/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập; theo đó để kịp thời bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với giáo viên.
Căn cứ Quyết định số 45/2022/QĐ-UBND ngày 17/11/2022 của UBND tỉnh Điện Biên về việc ban hành Quy định phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người quản lý doanh nghiệp thuộc tỉnh Điện Biên.
Ngày 06/6/2023, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên đã ban hành Văn bản số 1252/SNV-CCVC về việc bổ nhiệm, xếp lương đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở hạng II. Theo đó, Sở Nội vụ đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung, cụ thể sau:
1. Căn cứ cơ cấu chức danh nghề nghiệp viên chức của cơ quan, đơn vị và các Thông tư số: 08/2023/TT-GDĐT ngày 14/4/2023; 01/2021/TT-BGDĐT, 02/2021/TT-BGDĐT, 03/2021/TTBGDĐT04/2021/TT-BGDĐT ngày 02/02/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị thực hiện rà soát, lập danh sách và hồ sơ bổ nhiệm, xếp lương theo chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên tiểu học, THCS hạng II thuộc thẩm quyền quản lý, gửi Sở Nội vụ.
2. Các đối tượng là giáo viên, năm 2021 Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã có hồ sơ và văn bản đề nghị chuyển xếp chức danh nghề nghiệp hạng II gửi Sở Nội vụ, Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị cử cán bộ đến Sở Nội vụ nhận lại hồ sơ để bổ sung các tài liệu có liên quan đến việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với giáo viên tiểu học, THCS hạng II.
3. Thành phần hồ sơ
- Đơn đề nghị chuyển chức danh nghề nghiệp viên chức (theo mẫu);
- Sơ yếu lý lịch viên chức theo mẫu tại quy định tại Thông tư số 07/2019/TT-BNV;
- Nhận xét đánh giá của Hội đồng rà soát chuyển chức danh nghề nghiệp trường (theo biểu mẫu gửi kèm Văn bản số 1252/SNV-CCVC ) và bản nhận xét, đánh giá của người đứng đầu cơ quan, đơn vị về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của viên chức, tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Riêng đối với các minh chứng như chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen, giấy khen, danh hiệu giáo viên dạy giỏi tương ứng với từng hạng chức danh nghề nghiệp theo quy định tại Thông tư số 01, 02, 03, 04 thì phải có minh chứng cụ thể.
- Bản sao văn bằng chứng chỉ theo yêu cầu chức danh nghề nghiệp (bản sao có công chứng).
- Các quyết định liên quan đến viên chức: Quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm ngạch, nâng ngạch, chuyển ngạch, Quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp cũ, các Quyết định lương (bản sao có công chứng).
- Các tiêu chuẩn, điều kiện khác theo yêu cầu của chức danh nghề nghiệp đề nghị bổ nhiệm, xếp lương.
4. Thời hạn Sở Nội vụ nhận văn bản đề nghị và hồ sơ bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với giáo viên tiểu học, THCS hạng II, kể từ ngày 15/7/2023. Quá thời hạn trên, cơ quan, đơn vị nào không có văn bản đề nghị gửi Sở Nội vụ về việc bổ nhiệm, xếp lương đối với giáo viên thuộc thẩm quyền quản lý thì coi như cơ quan, đơn vị đó không có nhu cầu bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với giáo viên tiểu học, THCS hạng II.
5. Thời điểm các giáo viên được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và hưởng chức danh nghề nghiệp hạng II, kể từ ngày 01/8/2023.
6. Về tổ chức thực hiện
Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét thành lập Hội đồng xét hồ sơ, từ đó lập danh sách đề nghị bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với giáo viên tiểu học, THCS hạng II thuộc thẩm quyền quản lý./.
Các đơn vị xem chi tiết văn bản tại đây.

Tác giả: Phòng CCVC