THẨM ĐỊNH TÀI LIỆU LOẠI HẾT GIÁ TRỊ PHÔNG CỤC THUẾ TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thứ sáu - 22/12/2023 03:50
Thực hiện Quyết định số 725/QĐ-SNV ngày 06/10/2023 của Sở Nội vụ về việc thành lập Đoàn thẩm định tài liệu hết giá trị Phông Cục Thuế tỉnh Điện Biên. Theo đó từ ngày 23/10/2023 đến ngày 06/11/2023. Đoàn thẩm định do Bà Hà Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý văn thư, lưu trữ, Sở Nội vụ làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành thẩm định tài liệu hết giá trị tại Cục thuế tỉnh Điện Biên.

Bà Hà Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng Quản lý VT-LT và các thành viên trong đoàn làm việc với Cục thuế tỉnh Điện Biên

Qua thẩm định cho thấy Cục thuế tỉnh đã cơ bản xác định giá trị tài liệu đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số nội dung cần chỉnh sửa lại cho phù hợp với quy định. Tại buổi kết luận, thay mặt Đoàn thẩm định Bà Hà Thị Thanh Thủy đã ghi nhận và đánh giá kết quả thẩm định tài liệu hết giá trị có thời gian hình thành trong quá trình hoạt động đối Phông Lai Châu và Điện Biên của Cục Thuế tỉnh. Đồng thời kiến nghị đơn vị sớm chỉnh sửa lại bản thuyết minh và Danh mục tài liệu loại theo kết quả thẩm định thực tế tài liệu và hoàn thiện hồ sơ gửi Sở Nội vụ. Sở Nội vụ đã ban hành văn bản số 2920/SNV-QLVT-LT ngày 05/12/2023 của Sở Nội vụ V/v tiêu hủy tài liệu hết giá trị. Đồng ý cho Cục Thuế tỉnh tiến hành tiêu hủy toàn bộ tài liệu hết giá trị đã được thẩm định theo đúng quy định hiện hành./.

Tác giả: Phòng QLVTLT