Thứ ba - 26/12/2023 03:55
Ngày 14/12/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên ký Quyết định số 2054/QĐ-UBND Phê duyệt Danh mục hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh Điện Biên. Quyết định là căn cứ để các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh xem xét, lựa chọn hồ sơ, tài liệu lưu trữ có thời hạn bảo quản vĩnh viễn để nộp vào Lưu trữ lịch sử tỉnh.
Nội dung Quyết định quy định Danh mục hồ sơ, tài liệu hình thành trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh Điện Biên (Phụ lục I) và Danh mục hồ sơ, tài liệu hình thành trong hoạt động đặc thù của HĐND và UBND thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh Điện Biên (Phụ lục II).
Tại Quyết định, UBND tỉnh giao các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh Điện Biên có trách nhiệm ban hành Danh mục thành phần hồ sơ, tài liệu nộp lưu, thời hạn bảo quản cụ thể đối với tài liệu của từng cơ quan, tổ chức; phân loại, chỉnh lý và xác định giá trị tài liệu nộp lưu về Lưu trữ lịch sử tỉnh theo quy định. Giao Sở Nội vụ có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc các cơ quan, tổ chức thực hiện việc thu thập, chỉnh lý, xác định thời hạn bảo quản, lựa chọn và giao nộp đầy đủ thành phần hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh và Bộ Nội vụ theo quy định.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định số 920/QĐ-UBND ngày 29 tháng 9 năm 2015 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên phê duyệt Danh mục thành phần hồ sơ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh Điện Biên.
Xem chi tiết Quyết định số 2054/QĐ-UBND ngày 14/12/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh tại đây./.

Tác giả: Trung tâm LTLS