Kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại Ban Quản lý Dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Điện Biên

Thứ ba - 07/11/2023 02:57
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác Văn thư, lưu trữ năm 2023 và Quyết định số 261/QĐ-SNV, ngày 08/5/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ. Theo đó từ ngày 02/11/2023 đến ngày 03/11/2023, Đoàn kiểm tra do Bà Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại Ban Quản lý Dự án các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Điện Biên.

Bà: Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở, Trưởng đoàn kiểm tra và các thành viên trong Đoàn làm việc với Ban QLDA các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Điện Biên.

Qua kiểm tra cho thấy Ban QLDA đã quan tâm triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo công tác Văn thư, lưu trữ: thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quá triệt, triển khai các văn bản luật; bố trí viên chức có chuyên môn, nghiệp vụ làm chuyên trách công tác văn thư, lưu trữ; công tác quản lý văn bản đi, đến và sử dụng con dấu và thiết bị lưu khóa được quản lý chặt chẽ theo quy định, bố trí  kho lưu trữ tài liệu và đảm bảo trang thiết bị để bảo quản tài liệu; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động văn thư; thực hiện đầy đủ chế độ thông tin, báo cáo về công tác văn thư, lưu trữ…. Cũng qua kiểm tra đoàn đã chỉ rõ những tồn tại hạn chế cũng như hướng dẫn thêm đơn vị trong công tác xây dựng và ban hành danh mục hồ sơ công việc, lập và giao nộp hồ sơ công việc, chỉnh lý tài liệu tồn đọng…vv.
Kết luật kiểm tra, bà Bùi Thị Quế Anh - Trưởng Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Ban QLDA. Đồng thời kiến nghị đơn vị sớm có giải pháp khắc phục dứt điểm những tồn tại, hạn chế đoàn đã chỉ ra, tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác văn thư, lưu trữ, nhất là công tác lập hồ sơ và lưu trữ hồ sơ điện tử; chỉnh lý hồ sơ còn tồn đọng, tích đống, giao nộp vào Lưu trữ cơ quan; Lưu trữ Lịch sử phục vụ công tác khai thác, sử dụng./.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra
Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác lưu trữ

Tác giả: Phòng QLVTLT