Đoàn kiểm tra Bộ Nội vụ làm việc tại tỉnh Điện Biên về việc thực hiện các quy định của Luật Tổ chức Chính phủ năm 2015

Thứ sáu - 27/10/2023 03:33

Thực hiện theo chương trình làm việc của Vụ Tổ chức – Biên chế tại tỉnh Điện Biên, sáng ngày 26/10, Đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ do đồng chí Phạm Minh Triết, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức biên chế, Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về việc thực hiện các quy định của Luật Tổ chức Chính phủ năm 2015 ( sửa đổi, bổ sung năm 2019) và việc thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến quản lý nhà nước của Ngành Nội vụ tại địa phương.

Toàn cảnh buổi làm việc

Làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo một số Sở, ngành, UBND thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ đã báo cáo tóm tắt tổng kết, đánh giá việc thực hiện Luật Tổ chức Chính phủ năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2019) và việc thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến quản lý nhà nước của Ngành Nội vụ trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Phát biểu tại cuộc họp đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định của Luật Tổ chức Chính phủ năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2019) và những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước của ngành nội vụ, đặc biệt là về biên chế, số lượng người làm việc, số lượng cấp phó trong các đơn vị sự nghiệp đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ và việc thực hiện cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập

Đồng chí Phạm Minh Triết, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức biên chế, Bộ Nội vụ Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ trình bày báo cáo, các ý kiến phát biểu các Sở, ngành và  ý kiến của các thành viên đoàn kiểm tra, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến phát biểu làm rõ, cung cấp thêm các nội dung theo yêu cầu đoàn kiểm tra.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Triết, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức biên chế, Bộ Nội vụ cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo mà tỉnh đã đưa ra. Đồng thời trao đổi cụ thể một số nội dung khó khăn, vướng mắc của các sở, ngành tại buổi làm việc và tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của tỉnh để kịp thời tổng hợp, tham mưu giải quyết cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương./.

Tác giả: Phòng TC,BC&TCPCP