UBND Tỉnh uỷ quyền phê duyệt vị trí việc làm và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp viên chức

Thứ sáu - 29/12/2023 02:08
Tại Văn bản số 6187/UBND-KT ngày 27/12/2023 của UBND tỉnh Điện Biên về việc triển khai xây dựng và phê duyệt vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp, UBND tỉnh đã có nhiều nội dung chỉ đạo nhằm đẩy nhanh việc xây dựng Đề án và phê duyệt vị trí việc làm trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, nhằm đảm bảo hoàn thành việc phê duyệt trước 31/3/2024.
Một trong những điểm lưu ý của Văn bản số 6187/UBND-KT ngày 27/12/2023 là việc UBND tỉnh Uỷ quyền cho Cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh phê duyệt vị trí việc làm và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc quyền quản lý; uỷ quyền cho UBND các huyện, thị xã, thành phố phê duyệt vị trí  việc làm và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc quyền quản lý và vị trí việc làm cán bộ, công chức cấp xã; thời gian uỷ quyền từ 01/01/2024 đến hết ngày 30/6/2024. Các cơ quan, tổ chức, địa phương được uỷ quyền phải hoàn thành việc phê duyệt trước ngày 31/3/2024.
Cũng tại văn bản này, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ giúp UBND tỉnh hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ theo thẩm quyền nhằm đảm bảo hoàn thành việc phê duyệt vị trí việc làm theo yêu cầu của Bộ Nội vụ./.

Tác giả: Phòng TC,BC&TCPCP