Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 50-KL/TW ngày 28/02/2023 của Bộ Chính trị

Thứ tư - 12/07/2023 22:36
Ngày 10/7/2023, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 99/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 50-KL/TW ngày 28 tháng 02 năm 2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống Chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
Nghị quyết đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các Bộ, ngành trong việc tham mưu hoàn thiện chính sách pháp luật về tổ chức bộ máy, biên chế, quản lý công chức, viên chức, cũng như xây dựng các Đề án, nhiệm vụ trình cấp có thẩm quyền.
Đối với UBND cấp tỉnh, Chỉnh phủ giao nhiệm vụ trong năm 2023 phải hoàn thành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; Quyết định phê duyệt, điều chỉnh vị trí việc làm công chức, viên chức, cơ cấu ngạch công chức, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp theo hướng dẫn của bộ quản lý ngành, lĩnh vực, làm cơ sở để xác định biên chế; quản lý biên chế theo vị trí việc làm.
Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày ký ban hành (10/7/2023)./.

Tác giả: Phòng TC,BC&TCPCP