Quy chế tổ chức tuyển dụng công chức cấp xã (phường, thị trấn) trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 09/02/2022 04:44
Ngày 10/01/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên ký Quyết định số 04/2022/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế tổ chức tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/01/2022.
Quy chế gồm 3 Chương với 35 Điều bao gồm các nội dung sau: phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng; căn cứ, điều kiện, phương thức, thẩm quyền tuyển dụng; tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển, tiêu chuẩn cụ thể nội dung, hình thức tuyển dụng; trình tự và thủ tục tuyển dụng công chức cấp xã; tuyển dụng công chức cấp xã không qua thi tuyển, xét tuyển; tập sự đối với công chức cấp xã; tổ chức thực hiện.
Chất lượng cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn tỉnh Điện Biên đã có những chuyển biến tích cực những năm gần đây. Việc ban hành Quy chế tổ chức tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn tiếp tục là giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng đầu vào đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp xã trên địa bàn tỉnh. (Có Quyết định số 04/2022/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế tổ chức tuyển dụng công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Điện Biên kèm theo)./.

Tác giả: admin, Phòng XDCQ&CTTN