Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên sau kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XV

Thứ ba - 04/07/2023 02:48
Sáng ngày 01/7/2023, Sở Nội vụ đã cử 02 công chức thuộc phòng XDCQ&CTTN và Thanh tra Sở tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Năm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.
Chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri: Ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh và các đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên.

Các đồng chí Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên chủ trì hội nghị

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, lực lượng vũ trang, cùng 500 cử tri thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.
Tại Hội nghị, sau khi nghe đại biểu Tạ Thị Yên thông qua báo kết quả kỳ họp thứ 5, các cử tri tỉnh Điện Biên đã có 12 lượt ý kiến với 17 câu hỏi kiến nghị với Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, chủ yếu tập trung một số nội dung như: Đề nghị chỉ thu hồi sim rác, không thu hồi sim chính chủ khi lâu ngày không sử dụng; chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; bổ sung 1 công chức văn phòng Đảng ủy cấp xã; việc điều trỉnh quy hoạch tại Quyết định 559 của UBND tỉnh Lai Châu cũ (nay là tỉnh Điện Biên), về dự án công viên ven sông Nậm Rốm, chính sách đền bù giải tỏa, giải phóng mặt bằng, nâng cấp đường phục vụ dự án mở rộng sân bay; công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ...
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Văn Thắng, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND thành phố Điện Biên Phủ, UBND huyện Điện Biên quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương, các bộ ngành, Đoàn ĐBQH tỉnh xin tiếp thu và kiến nghị với các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định./.

Tác giả: Phòng XDCQ&CTTN