Quyết định Phân cấp một số nội dung quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 12/01/2022 05:36
Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh, ngày 07/01/2022 UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 02/2022/QĐ-UBND về Phân cấp một số nội dung quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
Việc phân cấp một số nội dung quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; phân định rõ nội dung, thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo của từng cấp, từng ngành; kịp thời nắm tình hình, chủ động giải quyết nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật ngay tại cơ sở. Đồng thời, thực hiện mục tiêu cải cách hành chính trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; giảm khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các thủ tục hành chính cho tổ chức và cá nhân liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo./.
Tải chi tiết nội dung văn bản tại file đính kèm.

Tác giả: Phòng QLTNTG