Sở Nội vụ Điện Biên

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng

Ngày 04/04/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên ban hành Văn bản số 967/UBND-NC về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh.
Trong những năm qua, với chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh, nhiều loại hình, lễ hội tín ngưỡng, hoạt động tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh dần được khôi phục; các hoạt động tín ngưỡng ngày càng phong phú, đa dạng và ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân, cộng đồng xã hội thu hút nhiều người tham gia... Bên cạnh các hoạt động tín ngưỡng thuần túy, trong thời gian qua hoạt động tín ngưỡng ở một số nơi trên địa bàn tỉnh vẫn còn tình trạng mê tín dị đoan, cúng giải hạn cầu an, đốt, rải, vàng mã diễn ra trong cộng đồng; một số cá nhân còn có biểu hiện cuồng tín, lợi dụng tín ngưỡng vì mục đích vụ lợi, phản văn hóa  vi phạm pháp luật; một số cá nhân tự ý xây dựng cơ sở tín ngưỡng chưa đúng quy định (nhà thờ họ, điện thờ tư gia, phủ, miếu…).
Để các hoạt động tín ngưỡng tuân thủ đúng pháp luật, bảo tồn, khuyến khích phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đáp ứng nhu cầu đời sống tâm linh của bộ phận quần chúng Nhân dân; ngày 04/04/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên ban hành Văn bản số 967/UBND-NC về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các các Sở, Ban, Ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai thực hiện tốt các nội dung công tác quản lý nhà nước đối với tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh./.
Xem chi tiết nội dung văn bản tại file đính kèm.

Tác giả: admin, Phòng QLTNTG