Sở Nội vụ Điện Biên

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, dân chủ cơ sở tại huyện Mường Chà

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận, dân tộc,  tôn giáo, dân chủ cơ sở tại huyện Mường Chà
Sáng ngày 26/10/2022, tại Trung tâm Hội nghị huyện Mường Chà, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, dân chủ cơ sở năm 2022 cho hơn 200 cán bộ cấp cơ sở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 02 ngày 26 - 27/10/2022,  Hội nghị tập huấn đã truyền đạt các chuyên đề: chủ trương của Đảng về công tác dân vận trong tình hình mới; những vấn đề cơ bản thực tiễn trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở hiện nay, thực trạng và giải pháp; hoạt động lợi dụng tôn giáo xâm phạm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Điện Biên và giải pháp phòng ngừa đấu tranh; công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
Thông qua Hội nghị, cán bộ cấp cơ sở đã được nâng cao nhận thức về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và dân chủ ở cơ sở; đồng thời được trang bị những kiến thức, kỹ năng vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong tình hình mới./.

Tác giả: Phòng QLTNTG