Sở Nội vụ Điện Biên

Tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng tại huyện Nậm Pồ

Ngày 08/6/2022, Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ phối hợp với UBND huyện Nậm Pồ tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Thi đua Khen thưởng năm 2022 cho lãnh đạo và công chức làm công tác thi đua khen thưởng phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch Hội đồng Thi đua, khen thưởng và công chức phụ trách công tác thi đua khen thưởng các xã thuộc huyện Nậm Pồ.

z3478595261493 63a71718f2a2cbed29cfb550517027f3
Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng tại huyện Nậm Pồ
Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Xuân Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ; tham dự Hội nghị tập huấn có hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức thuộc Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, công chức của 15 xã trên địa bàn huyện và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
Tại Hội nghị tập huấn, đ/c Trưởng phòng Phòng Hành chính – Tổng hợp, Ban Thi đua Khen thưởng, Sở Nội vụ đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về công tác thi đua, khen thưởng; việc tổ chức phong trào thi đua; một số vấn đề về thẩm quyền quyết định khen thưởng, tuyến trình khen và thủ tục hồ sơ trình khen thưởng; hướng dẫn thực hiện các quy định tại Thông tư 12/2019/TT-BNVcủa Bộ Nội vụ ngày 04/11/2019 và của tỉnh tại Quyết định số 11/2020/QĐ-UBND ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh Điện Biên Ban hành Quy định về công tác Thi đua, Khen thưởng trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Quyết định số 18/2021/QĐ-UBND ngày 05/8/2021 quy định về xét, tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên” và một số nội dung lưu ý trong việc hoàn thiện thủ tục trình khen thưởng theo dịch vụ công và chuyển đổi số trong thời gian tới và giải đáp một số ý kiến vướng mắc tại cơ sở.
Thông qua lớp tập huấn, cán bộ, công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng tại các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc huyện Nậm Pồ nắm vững những quy định hiện hành của Nhà nước, của tỉnh về thi đua, khen thưởng, cách thức tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua, kịp thời giải đáp các vướng mắc và hướng dẫn nghiệp vụ TĐKT, để từ đó vận dụng trong thực tiễn công tác, đề ra giải pháp, biện pháp sáng tạo, sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nâng cao chất lượng phong trào thi đua góp phần tạo động lựu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: admin, Ban TĐKT