Sở Nội vụ Điện Biên

Hội nghị đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua "Vì người nhèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Ngày 14/4/2023, tại tỉnh Lào Cai, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội nghị đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021-2025. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Thi đua – Khen thưởng 31 tỉnh, thành phố trong cả nước (từ khu vực Bắc Trung bộ trở ra). Đồng chí Bùi Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban thi đua Khen thưởng tỉnh tham dự và trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Phan văn Hùng – Phó trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương Phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe 8 tham luận và 3 clíp phóng sự với các nội dung và giải pháp nhằm mục đích đưa Phong trào thi đua  "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021-2025 đạt hiệu quả cao trong thực hiện công tác giảm nghèo, thoát nghèo ở các địa phương.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị với chủ đề Chương trình "Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội", đồng chí Bùi thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban thi đua Khen thưởng tỉnh chia sẻ những kết quả và bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Chương trình. Với những phương châm thực hiện đồng bộ trong triển khai thực hiện Chương trình, kết quả năm 2022 đã có 1.169/1.169 hộ đã hoàn thành việc làm nhà, được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng (Trong đó: Số hộ tự làm nhà là 1.094 hộ, số hộ được chính quyền địa phương giúp đỡ làm nhà là 75 hộ); qua đó góp phần cùng với các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Thông qua Phong trào thi đua "Vì người nhèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" năm 2022, tỉnh Điện Biên tổng số hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 41.977 hộ, chiếm tỷ lệ 30,58%; giảm 4.185 hộ nghèo và giảm 4,32% tỷ lệ hộ nghèo so với năm 2021. Trong đó, tỷ lệ hộ nghèo tại các huyện nghèo xuống còn 44,61%, giảm 6,04% so với năm 2021.

Đồng chí Bùi thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban thi đua Khen thưởng tỉnh phát biểu tham luận tại Hội nghị.
./.

Tác giả: Ban TĐKT