Sở Nội vụ Điện Biên

Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022 tại UBND huyện Nậm Pồ

Ngày 05/9-10/9/2022, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) số 3 của tỉnh do đồng chí Phạm Thanh Nam - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông lầm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại UBND huyện Nậm Pồ và 05 xã: Nà Khoa, Nà Bủng, Nà Hỳ, Chà Cang, Chà Tở thuộc huyện Nậm Pồ.

Thực hiện Kế hoạch số 1703/KH-UBND ngày 09/6/2022 Về Kế hoạch kiểm tra công tác Cải cách hành chính Nhà nước và phân cấp quản lý Nhà nước năm 2022 tại các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện kế hoạch CCHC năm 2022 của UBND huyện Nậm Pồ gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; công tác Kiểm soát thủ tục hành chính; cải cách tổ chức, bộ máy; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số; áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001; phân cấp quản lý nhà nước về ngân sách Nhà nước, đất đai, cán bộ CCVC và lĩnh vực khoa học công nghệ.

Đồng chí Phạm Thanh Nam - Phó Giám đốc Sở TT&TT, Trưởng đoàn kiểm tra CCHC tỉnh; đồng chí Bùi Văn Luyện  –  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ đồng chủ trì buổi làm việc. (Ảnh: Vũ Thị Thu Hương)
Trong thời điểm kiểm tra, UBND huyện Nậm Pồ đã quan tâm triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Trong đó, ban hành và tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính đảm bảo tiến độ, đúng quy định; thực hiện nghiêm việc cập nhật, công bố danh mục thủ tục hành chính đảm bảo theo quy định. Tỷ lệ văn bản được ký số đạt 98.44% (14357/ 14584); tỷ lệ hồ sơ TTHC được thực hiện qua hệ thống 100%. Tổng số hồ sơ tiếp nhận trên hệ thống 2.082 hồ sơ; xử lý đúng hạn 2038 hồ sơ, sớm hạn 2037 hồ sơ, trễ hạn 01 hồ sơ. Tỷ lệ TTHC cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 có phát sinh hồ sơ trong năm đạt 23,5% (16/68 TTHC có phát sinh hồ sơ). Tỷ lệ tiếp nhận, xử lý hồ sơ TTHC được xử lý trực tuyến mức độ 3, 4 đạt 98.75% (1586/1606). Tổng số TTHC có phát sinh hồ sơ qua dịch vụ BCCI 14/95 đạt tỷ lệ 14,7%. Tổng số hồ sơ được tiếp nhận qua dịch vụ BCCI 03 hồ sơ, tổng số hồ sơ được trả kết quả qua dịch vụ BCCI 2151 hồ sơ...
Tại buổi làm việc tại UBND huyện, đồng chí Phạm Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác CCHC huyện Nậm Pồ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, thống nhất kết luận một số nội dung còn tồn tại hạn chế đã được Đoàn kiểm tra chỉ ra. Đại diện UBND huyện Nậm Pồ đã nghiêm túc tiếp thu và sẽ chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc có giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế để nâng cao công tác cải cách hành chính tại đơn vị./.

Tác giả: THU HƯƠNG SNV