Sở Nội vụ tổ chức Chương trình “Tết nhân ái – Xuân ấm áp” năm Giáp Thìn 2024

Thứ sáu - 19/01/2024 21:21
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU ngày 25/12/2023 của Tỉnh uỷ Điện Biên về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Quyết định số 2072/QĐ-UBND ngày 17/11/2021 của UBND tỉnh Điện Biên phân công nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 3243/KH-UBND ngày 06/10/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021 – 2025; Công văn số 5967/UBND-KGVX ngày 14/12/2023 của UBND tỉnh Điện Biên về việc tổ chức triển khai phong trào “Tết Nhân ái” - Xuân Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 19/01/2023, tại xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, Sở Nội vụ đã tổ chức Chương trình “Tết nhân ái – Xuân ấm áp” năm Giáp Thìn 2024; trực tiếp tham gia và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Trịnh Hoàng Thắng – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ và một số đồng chí lãnh đạo, quản lý các phòng, ban, đơn vị; đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ, các mạnh thường quân cùng tham gia Chương trình.
Với mong muốn huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng; kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ, trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón tết trong dịp tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc theo điều kiện của địa phương, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, cùng phát triển. Tại Chương trình Sở Nội vụ đã cùng với:
+ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên và các nhà tài trợ trao tặng 200 suất quà (bao gồm quà và tiền mặt), mỗi suất trị giá 600.000 đồng, tổng trị giá 120 triệu đồng, cho 200 hộ nghèo trên địa bàn xã.
+ Mobifone tỉnh Điện Biên trao tặng 03 nhà, mỗi nhà trị giá 50.000.000 đồng, tổng trị giá 150 triệu đồng, cho 03 hộ nghèo trên địa bàn xã.
+ Hội chữ Thập đỏ tỉnh Điện Biên trao tặng tặng 2736 tuýp thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dạng viên sủi “heilusan” cho các cháu học sinh các trường học trên địa bàn xã, với ước giá trị 164.400.000 đồng.
- Tổng trị giá trị của Chương trình: 434 triệu đồng.

Ảnh một số hoạt động trong Chương trình:

Đ/c Trịnh Hoàng Thắng – Giám đốc Sở Nội vụ và Đại đức Thích Đức Hoàng - Uỷ viên ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên trao tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Huổi Só

Đ/c Trịnh Hoàng Thắng – Giám đốc Sở Nội vụ và Đ/c Trần Quang Quỳnh – Phó Giám đốc Mobifone Điện Biên cùng đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Huổi Só chụp ảnh lưu niệm cùng hộ dân được trao tặng nhà Đại đoàn kết.

Đ/c Trịnh Hoàng Thắng và các thành viên trong Đoàn thăm và tặng quà cho các thầy cô giáo, các cháu học sinh Trường Mầm Non Huổi Só và Trường PTDTBT TH & THCS Huổi Só
./.

Tác giả: Văn phòng