Phát động Phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2024 ngành Nội vụ tỉnh Điện Biên

Thứ bảy - 20/01/2024 20:39
Căn cứ Chỉ thị số 184/CT-UBND ngày 12/01/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Phát động phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2024. Ngày 19/01/2024, Đồng chí Trịnh Hoàng Thắng – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở đã ký văn bản phát động Phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2024 ngành Nội vụ tỉnh Điện Biên. Theo đó: Với phương trâm hành động "Kỷ cương trách nhiệm, Gương mẫu kịp thời, Tinh thông chuyên nghiệp, Sáng tạo hiệu quả", năm 2024 ngành Nội vụ tỉnh Điện Biên tập trung thi đua các nội dung sau:
1. Tiếp tục phổ biến, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, đặc biệt là các quy định mới của Luật Thi đua, khen thưởng. Nghiên cứu xây dựng các văn bản hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành Nội vụ và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức triển khai thi hành Luật khi có hiệu lực. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm và kế hoạch 5 năm (2021-2026) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
2. Tổ chức thực hiện các phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực, bám sát nội dung định hướng, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, chủ đề thi đua được phát động tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, các cấp, các ngành phát động.
3. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức phong trào thi đua, với hình thức phong phú, đa dạng, thực chất, gắn công tác thi đua, khen thưởng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tiếp tục đổi mới phương thức đánh giá kết quả phong trào thi đua; đẩy mạnh thi đua toàn diện trên các lĩnh vực công tác, thúc đẩy hoàn thành xuất sắc, về đích sớm các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các phòng, đơn vị được giao trong năm 2024. Thông qua các phong trào thi đua, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để khen thưởng hoặc đề nghị khen thưởng theo quy định.
4. Tích cực tuyên truyền, động viên công chức, viên chức, người lao động phát huy tính năng động, sáng tạo, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng sáng kiến, áp dụng CNTT trong công tác. Chú trọng xây dựng các mô hình, điển hình, tiêu biểu; quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh, nhân rộng, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước tạo sức lan tỏa sâu rộng trong công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngàn
 Xem nội dung chi tiết tại đây./.

Tác giả: Văn phòng