Thanh tra công tác Nội vụ tại UBND huyện Tuần Giáo

Thứ tư - 17/04/2024 05:09
Thực hiện quyết định số 17/QĐ-TTSNV ngày 29/3/2024 của Chánh Thanh tra Sở Nội vụ về việc thanh tra công tác Nội vụ tại UBND huyện Tuần Giáo. Ngày 15/4/2024, Đoàn thanh tra của Sở Nội vụ do đồng chí Trần Quốc Khánh Phó Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn đã tiến hành công bố quyết định thanh tra công tác Nội vụ tại UBND huyện Tuần Giáo. Dự buổi công bố quyết định thanh tra về phía đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ có đồng chí Lê Đình Tuyên Phó Giám đốc Sở.

Đồng chí Lê Đình Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu một số nội dung về mục tiêu, phương thức thanh tra và giao nhiệm vụ cho đoàn thanh tra

Về phía UBND huyện Tuần Giáo, dự buổi công bố quyết định Thanh tra có ông Lê Xuân Cảnh – Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo và đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số phòng, ban liên quan.

Đại diện lãnh đạo UBND và lãnh đạo một số phòng, ban liên quan dự buổi công bố quyết định thanh tra

Thời kỳ thanh tra từ tháng 01/2020 đến tháng 12/2023. Những lĩnh vực thanh tra chủ yếu gồm: Việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập; việc ký, sử dụng hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ đối với công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; việc tuyển dụng công chức, viên chức; Tiếp nhận vào làm công chức, viên chức; việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức; công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức, công chức cấp xã; việc tổ chức, hoạt động của hệ thống chính quyền cấp xã; việc quản lý và sử dụng bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính; việc tuyển dụng, quản lý, sử dụng cán bộ, công chức cấp xã; việc thực hiện Quy tắc ứng xử và Quy chế văn hóa công sở; việc thực hiện công tác tín ngưỡng, tôn giáo; việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng; việc thực hiện công tác văn thư, lưu trữ.
Thời hạn thanh tra dự kiến 10 ngày làm việc từ ngày 15/4/2024 dự kiến kết thúc vào ngày 26/4/2024.

Tác giả: Thanh tra Sở