Sở Nội vụ Điện Biên

Thẩm định tài liệu hết giá trị phông lưu trữ Sở Y tế

Ngày 07/6/2022 thực hiện Quyết định của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên về việc thành lập Đoàn thẩm định tài liệu hết giá trị Phông Sở Y tế tỉnh Điện Biên. Đoàn thẩm định tài liệu hết giá trị do Đồng chí Hà Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý văn thư - lưu trữ Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn công tác đã thực hiện thẩm định tài liệu hết giá trị theo đề nghị tại sở Y tế. Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế cùng các đồng chí Lãnh đạo và Chuyên viên thuộc Văn phòng Sở Y tế.
      Ông Nguyễn Văn Đức, Chánh Văn phòng sở trao đổi về một số nội dung liên quan đến tài liệu hết giá trị với Đoàn thẩm định.
          Tại buổi làm việc sau khi trao đổi, thống nhất về nội dung, Đoàn thực hiện thẩm định thực tế tài liệu hết giá trị có thời gian hình thành từ năm 2004 đến 2015; đối chiếu với nội dung Danh mục tài liệu hết giá trị của sở Y tế; Phân  loại tài liệu (tài liệu hết giá trị và tài liệu không giá trị) tổng tài liệu 108 bó; 1.231 tập, qua quá trình thẩm định đoàn rút ra 09 tập hồ sơ, tài liệu còn giá trị sử dụng đề nghị giữ lại lưu trữ.

Thẩm định thực tế tài liệu loại Phông Sở Y tế tỉnh Điện Biên

Kết thúc thẩm định Đoàn thẩm định đã kiến nghị sở Y tế sửa lại danh mục tài liệu loại theo kết quả thẩm định thực tế gồm 108 bó; 1.223 tập và hoàn thiện hồ sơ và danh mục tài liệu hết giá trị. Đối với 9 tập hồ sơ, tài liệu được yêu cầu giữ lại bảo quản phải được sắp xếp bổ sung vào mục lục hồ sơ tương ứng của phông, khối tài liệu.
 Trên cơ sở kết quả thẩm định thực tế hồ sơ, tài liệu tại Sở Y tế tỉnh. Phòng Quản lý VTLT tham mưu cho Sở Nội vụ  ban hành văn bản đồng ý cho sở Y tế tỉnh tiêu hủy toàn bộ tài liệu hết giá trị đã được thẩm định theo đúng quy định hiện hành.

Tác giả: admin, Phòng QL VTLT