Sở Nội vụ Điện Biên

Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

Ngày 12/9/2022 tại Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên, Sở Nội vụ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Trịnh Hoàng Thắng – Tỉnh uỷ viên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh - Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Bùi Thị Quế Anh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh – Trưởng ban TĐKT Sở Nội vụ; về phía đại biểu của Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, có Đ/c Ngô Thị Việt Hà – Vụ phó Vụ II – Báo cáo viên Ban TĐKT Trung ương, đ/c Mai Thi Lan Hương – Chuyên viên chính vụ III – Báo cáo viên Ban TĐKT Trung ương. Tham dự Hội nghị có trên 140 đồng chí là đại diện lãnh đạo Phòng Chuyên môn (Văn phòng) và công chức làm công tác thi đua khen thưởng của các Sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp và 10 huyện, thị xã thành phố trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đ/c Bùi Thị Quế Anh - Thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh – Trưởng ban TĐKT,  Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn các đồng chí Báo cáo viên đã truyền đạt; phổ biến một số điểm mới của Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) năm 2022; Một số nội dung mới trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua trọng tâm của Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương và của tỉnh Điện Biên hiện nay; Việc xây dựng và triển khai thực hiện, tổng kết và khen thưởng thành tích trong thực hiện các chuyên đề, mô hình thi đua; Công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình; một số lưu ý về tuyến trình, quy trình, thủ tục hồ sơ đề nghị các cấp khen thưởng; kỹ năng tổng hợp, viết báo cáo thành tích đề nghị khen thưởng; Tổ chức trao tặng, đón nhận danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng theo quy định. Đồng thời, các học viên được nghe giảng viên giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thi đua, khen thưởng ở cơ sở.

Đ/c Ngô Thị Việt Hà, Vụ Phó Vụ II – Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương triển khai một số nội dung tại Hội nghị

Qua lớp tập huấn đã trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, cập nhật thêm những thông tin mới về công tác thi đua khen thưởng và cách giải quyết những tình huống vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng. Trên cơ sở tiếp thu được các kiến thức cần chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo thực chất, khách quan, thiết thực và hiệu quả; đồng thời, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, thành tích đột xuất, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong thời gian tới./.

Tác giả: Ban TĐKT