Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Thứ tư - 21/09/2022 04:27
Ngày 19/9/2022, Đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Nguyễn Ngọc Thể - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra công tác Cải cách hành chính và Phân cấp QLNN năm 2022 tại Sở Văn hoa - Thể thao và Du lịch theo Kế hoạch số 1703/KH-UBND ngày 09/6/2022 của UBND tỉnh.
Qua báo cáo và kết quả kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đánh giá công tác CCHC được Sở quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Các văn bản chỉ đạo, điều hành công tác CCHC kịp thời, hiệu quả, bám sát nội dung các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn. Thực hiện cung cấp 100% TTHC đủ điều kiện lên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên hệ thống giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh và tích hợp, công khai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Hồ sơ TTHC được thực hiện qua hệ thống giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh là 22 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến đạt 95,5%, 100% số hồ sơ giải quyết sớm hạn.

Quanh cảnh làm việc giữa Đoàn kiểm tra và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch
Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Ngọc Thể - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh, Trưởng đoàn Kiểm tra đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Đặc biệt, ngoài các hình thức tuyên truyền công tác cải cách hành chính như: Lồng ghép trong các cuộc họp cơ quan, trong giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả; trên Trang thông tin điện tử, Sở còn tuyên truyền thông qua biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền miệng và câu chuyện thông tin với tiêu đề “Dịch Vụ Công trực tuyến - Vừa tiện, vừa lợi”. Đồng chí cũng đề nghị Sở tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, khắc phục một số tồn tại, hạn chế Đoàn đã chỉ ra như: Tỷ lệ lãnh đạo ký số chưa đạt 100% (đạt 88,6%) .Tỷ lệ máy tính được cài đặt phần mềm phòng chống mã độc tập trung (Bkav Endpoint) chưa hoàn thành theo kế hoạch.
Thay mặt Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đồng chí Vàng A Hờ - Phó giám đốc nhất trí với kết luận của Đoàn kiểm tra, sớm khắc phục những tồn tại mà Đoàn kiểm tra đã nêu ra, đồng thời đề nghị với UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan một số nội dung như: Thực hiện nâng cấp, khắc phục các lỗi truy cập và vận hành đảm bảo khoa học hơn Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Tiếp tục mở các lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ tại cơ sở cho cán bộ, công chức bộ phận một cửa, một cửa liên thông và cán bộ, công chức, viên chức làm công tác cải cách hành chính./.

Tác giả: Phòng CCHC