Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Đinh Thị Giổi

Thứ tư - 13/03/2024 03:19
Sáng ngày 12/3/2024, tại Trung tâm Hội nghị huyện Điện Biên, UBND huyện Điện Biên đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Đinh Thị Giổi, đã qua đời năm 1986 tại thôn 2, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Tham dự buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Sở Nội vụ có đồng chí Bùi Thị Quế Anh - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng, Phó Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo huyện Điện Biên có đồng chí Cao Thị Tuyết Lan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Bùi Hải Bình, Chủ tịch UBND huyện; đại diện gia đình mẹ Đinh Thị Giổi có ông Bùi Văn Năm là con trai thứ ba của mẹ và các con cháu.

Đồng chí Bùi Thị Quế Anh - Trưởng ban Thi đua Khen thưởng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ công bố quyết định truy tặng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân gia đình mẹ Đinh Thị Giổi

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước, dân tộc ta đã hy sinh biết bao xương máu, nhiều Mẹ đã hiến dâng những người thân yêu nhất cho Tổ quốc, vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. “Những hy sinh thầm lặng vĩ đại của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ liệt sĩ đã góp phần và trực tiếp làm lên những trang sử vẻ vang của dân tộc ta. Thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có mẹ Đinh Thị Giổi cùng gia đình mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tác giả: Ban TĐKT