Tọa đàm, kỉ niệm truyền thống 70 năm ngành lưu trữ Việt Nam

Thứ năm - 07/01/2016 14:28
Chiều ngày 30/12/2015, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tổ chức Tọa đàm kỷ niệm truyền thống 70 năm ngành Lưu trữ Việt Nam (03/01/1946 – 03/01/2016). Dự buổi Tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ, Lãnh đạo Văn phòng ĐĐBQH-HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo văn phòng các Sở, ngành của tỉnh, các cơ quan, đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh, phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố, CBCCVC Sở Nội vụ và công chức, viên chức trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ trong tỉnh.
Lãnh đạo Sở Nội vụ và CCVC Chi cục Văn thư - Lưu trữ

Lãnh đạo Sở Nội vụ và CCVC Chi cục Văn thư - Lưu trữ

 Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống xây dựng và trưởng thành của ngành Lưu trữ Việt Nam và Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Điện Biên. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, ngành Lưu trữ đã đóng góp nhiều công sức cho việc Lưu trữ và khai thác các tài liệu có giá trị. Đến nay, công tác Lưu trữ được tổ chức ở tất cả các cơ quan, tổ chức từ Trung ương đến cơ sở nhằm lưu trữ đầy đủ và cung cấp kịp thời những thông tin cần thiết cho hoạt động của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, tổ chức.
  Đối với tỉnh Điện Biên, công tác lưu trữ và tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức làm công tác lưu trữ ngày càng được quan tâm phát triển cả về số và chất lượng. Khi mới thành lập Trung tâm Lưu trữ có 05 viên chức, đến nay Chi cục Văn thư - Lưu trữ đã có 19 công chức, viên chức, người lao động. Đội ngũ CCVC làm công tác văn thư, lưu trữ chỉ tính riêng cấp tỉnh, cấp huyện hiện nay có trên 100 người; trong đó có trên 80% công chức, viên chức có trình độ từ trung cấp chuyên ngành văn thư, lưu trữ trở lên. Quá trình hình thành và phát tiển ngành Lưu trữ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo quản, bảo vệ và đáp ứng nhu cầu tra cứu tài liệu lưu trữ phục vụ công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng, nhà nước và hoạt động của các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của xã hội. Có được những kết quả đó là nhờ sự đóng góp thầm lặng của đội ngũ công chức, viên chức làm công tác lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức trong tỉnh.
Phát biểu tại buổi tọa đàm Đ/c Lê Hữu Khang - Ủy viên UBND tỉnh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Nội vụ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi Cục Văn thư - Lưu trữ và ngành lưu trữ của tỉnh, động viên toàn thể đội ngũ công chức, viên chức ngành lưu trữ trong toàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích và phẩm chất ưu tú của người cán bộ lưu trữ trong thời gian qua. Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về bảo vệ và phát huy giá trị của tài liệu lưu trữ, nguồn tài nguyên vô giá, kho tàng trí thức của dân tộc.
  Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam, UBND tỉnh Điện Biên tặng bằng khen cho Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ. Giám đốc Sở Nội vụ tặng giấy khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua góp phần vào sự nghiệp xây dựng ngành lưu trữ tỉnh Điện Biên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngoan - Chi cục VT-LT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động