Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư

Thứ ba - 03/11/2015 07:38
Bà Bùi Thị Hương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Bà Bùi Thị Hương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

   Thực hiện hiện kế hoạch công tác Văn thư – Lưu trữ năm 2015. Trong thời gian từ ngày 27 đến 30 tháng 10 năm 2015 tại Khách sạn Điện Biên Phủ - Hà Nội, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Sở Nội vụ tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho trên 230 đồng chí là đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, phòng Nội vụ cấp huyện, văn phòng các sở, ban, ngành và công chức, viên chức trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị.
    Dự lễ khai mạc, chỉ đạo Hội nghị bà Bùi Thị Hương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phụ trách công tác Văn thư – Lưu trữ đã khẳng định: Soạn thảo, ban hành văn bản, lập hồ sơ công việc và lưu trữ tài liệu là những nội dung quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ và là công việc thường xuyên của mỗi cán bộ, công chức, viên chức. Việc soạn thảo văn bản, quản lý hồ sơ, tài liệu có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ và thực thi công vụ của mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

 
Toàn cảnh lớp tập huấn

   Tại lớp tâp huấn các học viên đã được nghe Thạc sỹ Nguyễn Thị Tâm - Nguyên phó Cục Trưởng Cục Văn thư - Lưu trữ Nhà nước hướng dẫn các nội dung cơ bản về nâng cao kỹ năng soạn thảo văn bản; hướng dẫn lập hồ sơ, giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan và triển khai một số Thông tư hướng dẫn của Bộ Nội vụ có liên quan đến công tác văn thư, lưu trữ;
   Qua lớp tập huấn, các học viên có thêm thông tin, kinh nghiệm, tiếp thu những kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ và quản lý tài liệu lưu trữ từ đó phát huy hiệu quả công tác văn thư, giá trị của tài liệu lưu trữ, phục vụ tốt công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan, đơn vị đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong giai đoạn hiện nay.
   Lớp tập huấn đã giành nhiều thời gian để các học viên trao đổi, thảo luận nghe để giảng viên giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở.

 

Tác giả bài viết: Chi cục Văn thư - Lưu trữ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh hoạt động