Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tập huấn về công tác tôn giáo

Thứ năm - 24/09/2015 16:50
Từ ngày 15 đến ngày 18/9/2015, tại trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Tủa Chùa, Sở Nội vụ phối hợp với UBND huyện Tủa Chùa tổ chức lớp tập huấn công tác tôn giáo và nghiệp vụ quản lý nhà nước (QLNN) về tôn giáo cho 50 cán bộ của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh lớp tập huấn công tác tôn giáo

Trong thời gian tập huấn các học viên được tiếp thu các kiến thức về: Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với tôn giáo; công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo; công tác vận động quần chúng, tín đồ tôn giáo; công tác đấu tranh chống địch lợi dụng tôn giáo; hướng dẫn thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực  quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.
 Thông qua lớp tập huấn nhận thức của cán bộ làm công tác tôn giáo và QLNN về tôn giáo được nâng lên, hiểu rõ hơn chủ trương của Đảng, các quy định của pháp luật về tôn giáo cũng như kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tham mưu xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến tôn giáo ở cơ sở. Đây cũng là dịp để cán bộ làm công tác tôn giáo trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm qua đó thực hiện tốt công tác tham mưu, quản lý nhà nước về tôn giáo góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của địa phương./.

Tác giả bài viết: Lò Văn Phong